เก๊าไม้ล้านนา เชียงใหม่

จากโรงบ่มยาสูบ สู่รีสอร์ทสายกรีน สุดชิค!

เที่ยวเชียงใหม่รอบนี้ไปพักไหนดี? ใครชอบการตกแต่งแบบแหวกแนวไม่ซ้ำใคร ให้ฟีลอยู่ต่างประเทศ บอกเลยว่าต้องโด๊นนน เก๊าไม้ล้านนา เขาไม่ได้มาเล่น ๆ 

ลัดเลาะมาแถวสันป่าตอง จะเจอกับตึกโรงยาสูบเก่าที่ถูกรีโนเวทเป็นรีสอร์ทสาย Go Green แต่ยังคงความคลาสสิกไว้ไม่เปลี่ยนแปลง การปลูกไม้เลื้อยคลุมทั่วอาคารเป็นดีไซน์ที่เราไม่ค่อยเห็นในไทยมากนัก มองเผิน ๆ อาจจะดูเหมือนตึกร้าง ในอีกแง่ก็สื่อถึงการอาศัยอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี


มีสาระมากพอแล้ว มารีแล็กซ์กันดีกว่าเธอ สารภาพว่าตอนแรกฉันเห็นการออกแบบของเขาคืออึ้งไปพักนึงเลย ในใจก็คิดว่าเอาจริงดิพี่! แต่พอมองแบบภาพรวมแล้วมันก็เข้ากั๊นเข้ากันอย่างประหลาด ทั้งช่วยรักษาประวัติศาสตร์ แถมยังยกระดับอาคารเก่า ๆ ให้ดูมีค่าขึ้นอีกขั้น มองทางไหนก็เจอแต่สีเขียว อากาศร่มเย็นเป็นใจมากกก 

นอกจากจะเป็นสถานที่ไว้พักผ่อนแล้ว ยังมีส่วนของร้านอาหาร คาเฟ่โรงบ่ม และโรงชาที่เน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่น ครบจบจึ้งมาก แทบไม่ต้องออกไปกินข้างนอกเลยแก แอบซุบซิบพวกคอกาแฟว่าเดือนกุมภานี้ เขามีเมนูพิเศษประจำเดือนเป็น “กาแฟโคลด์ บรูว์” ให้เราได้ลิ้มลองด้วยแหละ หอมกรุ่นสุด ๆ จะบอกให้!พูดถึงความ Pet Friendly อาจจะไม่ได้โดดเด่นมาก แต่ก็ไม่ได้แย่เลย ถึงเราจะพาน้องหมาน้องแมวเข้าในบริเวณห้องอาหาร สระว่ายน้ำ หรือในคาเฟ่ไม่ได้ แต่ในรีสอร์ทก็ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้น้อนได้รับบทนางแบบนายแบบอย่างเต็มที่ ไม่ต้องน้อยใจไปน้าาาา

ราคาห้องพัก
ราคาน้องหมา / น้องแมว : ไม่เกิน 6 กก. 300 บาทต่อตัว/คืน, เกิน 6 กก. 500 บาทต่อตัว/คืน
จำนวน
น้ำหนักน้องหมา
Facebook : เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท

พิกัด : 1 หมู่ที่ 6 ถนนเชียงใหม่ – ฮอด ตำบลบ้านกลาง อำเภอสันป่าตอง เชียงใหม่ 50120
โทร : 086 428 7481