CRAFT คาเฟ่สุดชิค เป็นมิตรกับน้องหมา

สวัสดีพ่อหมาและแม่หมาที่น่ารัก วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับคาเฟ่ บรรยากาศสุดเก๋ ประหนึ่งหลุดเข้ามาในโลกของอาร์ตแกลอรี่ เป็นคาเฟ่แนว Pet Friendly ที่เวลคัมน้องหมาอย่างเป็นทางการ

เกริ่นมาหนึ่งกรุบพอหอมปากหอมคอ เราขอเฉลยเลยละกัน ว่าสถานที่ที่กำลังพูดถึงอยู่นั้นก็คื้อออ… CRAFT By Kimpton  Maa-Lai Bangkok!! นั่นเอง เพียงย่างก้าวเข้าสู่ประตู ก็จะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยล็อบบี้ที่แสนกว้างขวาง และหากมองออกไปด้านนอกผ่านกระจกใสบานใหญ่ ก็จะเห็นโซนสีเขียวขนาดย่อมที่เต็มไปด้วยต้นหลิว รวมไปถึงสระบัวที่พร้อมใจสร้างบรรยากาศสุดชิลล์ให้กับเรา

 

สไตล์การตกแต่งเน้นความเป็นศิลปะงาน CRAFT ภายในที่คุมด้วยสี earth-tone เป็นความหรูหราที่คอนทราสต์ด้วยความชิลล์มากจริง ๆ มุมยอดฮิตอย่าง มุม outdoor ที่จะทำให้เราได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ ใช้เวลาไปกับน้องหมา

 

เมื่อพูดถึงบริเวณพื้นที่จัดสวนของเขา ก็จะเห็นว่ามีความสวยงามร่มรื่นไปตามระเบียบการเอาใจสายรักความสงบและธรรมชาติ ส่วนตรงนี้ก็จะเป็นมุมสวนต้นหลิวที่ชาวอินสตาแกรมเมอร์มักมาถ่ายรูป อัพลง SNS เพื่อเช็คอินกันเก๋ ๆ และยังไม่หมดเท่านี้นะท่านผู้ชม เพราะ CRAFT ยังมีมุมที่เรียกว่า Secret Garden ซึ่งสามารถมาจัดงานอีเวนต์ต่าง ๆ ได้ เช่น งานแต่งที่มีน้องหมาเป็นเพื่อนบ่าวสาว แถมในอนาคตอันใกล้ยังมีแพลนที่จะจัดงาน Dog Parade ในวันสุนัขโลกอีกด้วย ก็เอาใจทาสน้องหมากันไปเต็มสิบไม่หักเลยจ้ะ

 

บรรยากาศของที่นี่มันสุดแสนจะ modern & luxury เสียจริง ดูทรงแล้วของกินคงจะแพงแน่ แต่ความจริงแล้วไม่ได้แพงอย่างที่คิด กาแฟเริ่มต้นแค่แก้วละ 90 บาท อย่าให้ความพรีเมียมของที่นี่แกงเด้อจ้า

มารีวิวเครื่องดื่มกันหน่อยดีกว่า  เริ่มกันที่ Turkish Coffee หรือกาแฟดริปของตุรกี ปกติเวลาทำกาแฟดริปจะต้องนำกาแฟมาใส่กระดาษกรองแล้วเทน้ำร้อนจัดประมาณ 95 องศาเซลเซียสลงไปใช่ไหม แต่กาแฟดริปของตุรกี เก๋กว่านั้นเว้ย คือเขาจะเอาหม้อกาแฟที่บรรจุกาแฟไว้ไปคั่วกับทรายร้อน พอได้ที่แล้วก็จะเสิร์ฟลงแก้วเอสเพลสโซช็อต รสชาติของกาแฟที่ได้ มันบรรเจิดมากสำหรับคอกาแฟอย่างเรา เพราะนอกจากจะมีกลิ่นหอมที่ยั่วยวนแล้วยังมีรสของโกโก้อ่อนๆ บวกกับความหวานติดปลายลิ้นเบาๆ สมกับนิยามของกาแฟตุรกีที่กล่าวว่า กาแฟดีต้องดำดุจเมืองนรก เข้มข้นราวกับความตาย หวานดั่งแรงปรารถนาในความรัก

สำหรับสายชา เราขอแนะนำแก้วนี้ Lemonade Black Tea เป็น Signature ของที่นี่ ทันทีที่ดื่ม ก็สดชื่นด้วยรสเปรี้ยวของมะนาวบวกกับความหอมของชาดำที่เข้ากันอย่างลงตัว และนอกจากเครื่องดื่มดี ๆ แล้วก็ยังมีอาหารสไตล์เม็กซิกันให้ลองด้วยนะ

ไหน ๆ ก็อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้ว คงทำให้หลายคนอยากจะมาโดนเองแล้วใช่ไหมล่ะ? ก็ถ้าใครอยากพาน้องหมามาเที่ยว หรืออยากจะเปลี่ยนบรรยากาศทำงาน

สำหรับครั้งหน้าเราจะมีคาเฟ่สุดแจ่มที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราที่ไหนมานำเสนอนั้น ก็อย่าลืมติดตามกันต่อนะจ๊ะ

ข้อมูลเกี่ยวกับ CRAFT

พิกัด : Lobby Floor, Kimpton Maa-Lai Bangkok, 78 ซอยต้นสน ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เบอร์ : 02-056-9999

เวลาทำการ : 7:00 a.m. – Midnight

เว็บไซต์ : https://www.kimptonmaalaibangkok.com/bangkok-restaurants/craft/