ทั้งป่าไม้และแม่น้ำคือแกร๊.. ไม่ต้องทิ้งน้องหมาให้นอนเหงา ที่นี่เขาเป็น Pet Friendly

สาววว..หนีร้อนไปเที่ยวเมืองกาญกันจ้า รอบนี้เช็คอินริมแม่น้ำแคว กับที่พักเก๋ๆ ที่ เดอะ ทริสต์ ริเวอร์แคว (The Tryst River Kwai) ใครอยากรู้ว่าที่นี่เริ่ดยังไง ตามมา จะพาไปดู.. นางเป็นรีสอร์ทสไตล์ลอฟท์ที่เก๋มากๆ ขนาดกำลังดี และมีที่พักติดริมน้ำค่ะสาว ใดๆ ขอบอกเลยว่าจองยากมาก เต็มตลอด แต่เราก็ไม่เคยละทิ้งความพยายาม จองจนได้ห้องจ้า ทำงานยังไม่พยายามเท่านี้เลย โอ่ยยย 5555


มาดูในส่วนของที่พักกันจ้า คือนางมีที่พักให้เลือกมากถึง 10 Type  กันเลย อยากได้โซนไหนจองกันให้ทันเด้อสาว.. โดยห้องพักเค้าก็จะแบ่งออกเป็นสองโซนนะ โซนบนฝั่ง ก็จะมีห้องให้เลือก 4 type ทุกห้องเห็นวิวแม่น้ำแคว แต่แตกต่างกันที่การตกแต่ง และสำหรับใครที่อยากพาน้องหมาไปพักผ่อนด้วย ทางรีสอร์ทเค้าก็เวลคัมนะ เพราะนางเป็นที่พักแบบ Pet Friendly แต่เลือกพักได้แค่ 3 Type นี้จ้า

  • River Scape ชื่อเก๋ป่ะล่ะ เป็นห้องพักห้องพักสไตล์ Boutique เคบิน ขนาดกำลังดี มีความเป็นส่วนตัว มีสนามหน้าห้อง ปิ้งย่างได้จ้า เริ่ดด  
  • River Terrace ห้องนีวิวเริ่ดอยู่นะแกร เป็นวิวโค้งน้ำจ้า ในห้องมา พร้อมอ่างอาบน้ำ และสระว่ายน้ำส่วนตัวและมีโซนให้ปิ้งย่างหน้าห้องได้
  • Pool Garden เป็นห้องที่มีสระส่วนตัวเล็กๆที่ระเบียง ห้องนี้ก็ดีนะแกรแต่เห็นวิวสวน อยากนั่งดูแม่น้ำก็ออกไปดูที่ระเบียงได้จ้าสำหรับบรรยากาศโดยรอบคือเราชอบมาก แบบว่ามันเป็นอะไรที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติฝุดๆ ทั้งป่าไม้และแม่น้ำคือแกร๊.. มันแบบสดชื่นมากๆ เลยนะ ยิ่งตอนเช้าๆ นะ ถ้าใครตื่นไหวจะได้เห็นหมอกสวยๆ เหนือแม่น้ำแควกันด้วย โรแมนติกสุดๆ ใครชอบเที่ยวแบบนี้ไปลองกันได้น๊าาา..

ราคาห้องพัก : 2,200 บาทขึ้นไป
ราคาน้องหมา / น้องแมว : 800 บาทต่อตัว/คืน
ไม่ถึง 5 kg. ค่าบริการ 600 บาทต่อตัว/คืน
จำนวน : ไม่เกิน 2 ตัวต่อห้อง
น้ำหนักน้องหมา : ไม่เกิน 15 kg.

Facebook : The Tryst River Kwai
พิกัด : 191 ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค กาญจนบุรี 71150

กฎระเบียบเบื้องต้น : น้องหมาเข้าพักได้ในช่วงคืนวันอาทิตย์ – คืนวันศุกร์ ที่ไม่ติดวันหยุดยาว วันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น กรณีน้ำหนักไม่ถึง 5 kg. ค่าบริการ 600 บาทต่อตัว/คืนติดต่อโรงแรม

มีที่เที่ยวสวยๆ ที่น้องหมาไปได้ ให้เลือกอีกเยอะเลย


Bolaven Cafe & Garden สมุทปราการ

คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ย่านสมุทรปราการ ใครที่เบื่อแสงสีในเมือง ขับรถออกมานิดหน่อยก็ได้บรรยากาศชิลๆ วิวทะเลสาบ มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ให้เลือกเสพ เหมาะมากกับการพาน้องหมามาเสพบรรยากาศเป็นเพื่อน โซน Indoor จะเป็นโซนเครื่องดื่มทั้งแบบ Coffee /Non Coffee มีเบเกอรี่ที่แต่ละวันไม่ซ้ำกันเลย ใครไปรับรองว่าไม่มีเบื่อแน่นอน ส่วนใครที่เป็นสายถ่ายรูปลงโชเซียล ภายในร้านก็มีมุมให้ได้ถ่ายรูปกันแบบไม่ยั้ง จะเป็นคนคูลๆ ชิคๆ เก๋ๆ มินิมอล มินิใจก็ได้หมด มาดูโซน Outdoor ที่น้องหมาเข้าได้กันบ้าง กลางวันอาจจะร้อนเกินไปสำหรับน้อง เราแนะนำให้มาช่วงเย็นๆ แค่เปิดประตูออกไปก็จะเจอกับทะเลสาบที่กว้างมากๆ มีโซนสำหรับให้อาหารปลา มีพื้นที่โล่งให้น้องหมาได้วิ่ง เล่นจนเหนื่อยก็ต้องหาอะไรลงท้อง ตรงลานแคมป์ปิ้งก็จะมีบริการอาหารทานเล่น บาร์บีคิว เครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมเสิร์ฟ มีพื้นที่สำหรับนั่งดูวิวสวยๆ มู้ดดีๆ และมีมุมถ่ายรูปกลางทะเลสาบ ที่พลาดไม่ได้ก็คงจะเป็นกิจกรรมพายเรือคายัคเราสามารถเดินไปบอกตรงเคาน์เตอร์ได้เลย พอฟ้าเริ่มมืดก็มีดนตรีสดให้ฟัง ฟังเพลงเพราะๆ กับอากาศเย็นๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างจังหวัดเลยล่ะ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวบรรยากาศดีๆ ต้องรีบนัดเพื่อน พร้อมทั้งพาน้องหมามาตี้ที่นี่แล้วนะ ราคาเครื่องดื่ม…

อ่านต่อ >>