อันเกิม-อันก๋า สาทร กรุงเทพฯ

อันเกิม-อันก๋า จากเวียดนามสู่รสปากคนไทย

ใครเป็นสายอาหารเวียดนาม แวะมาทางนี้ก่อนจ้ะพี่จ๋า เพราะน้องมีร้านอาหารสุดคลาสสิกย่านสาทร ใจกลางเมืองกรุงมาแชร์ให้ไปลองชิม!

Ăn Cơm Ăn Cá (อันเกิม-อันก๋า) ชื่อนี้ใครได้ยินก็ต้องร้อง เอ๊ะ! มันอ่านยังไง มันแปลว่าอะหยัง?? คืออันเกิม อันก๋าเนี่ยมันเป็นภาษาเวียดนามจ้ะ แปลว่า “กินข้าว กินปลา” ตรงตัวเป๊ะ! แหม ชื่อร้านมาขนาดนี้ ร้านนี้คงไม่ได้ขายอาหารตะวันตกอยู่ละ ใช่แล้วจ้า! Ăn Cơm Ăn Cá เป็นร้านอาหารที่รวมรวบเมนูอาหารเวียดนามตามฉบับท้องถิ่น แต่รสชาติอาจจะไม่ได้เป๊ะเหมือนต้นฉบับขนาดนั้น เพราะคนไทยแปลว่าอิสระ ฉันจะไม่ยอมกินอาหารที่ไม่ถูกปากหรอกค่ะ! มีการปรับสูตรเล็กน้อย แต่ยังคงกลิ่นอายของอาหารเวียดนามอยู่ ไม่ต้องกังวลไปนะจ๊ะ


ส่วนตัวเราชอบกินกวยจั๊บเวียดนามกับแหนมเนืองมาก แบบชอบกดไลค์ ใช่กดเลิฟ แต่พอลองไปร้านนี้ก็พบว่ามันยังมีอาหารเวียดนามอร่อย ๆ ที่ไม่เคยลองอีกเยอะเว่อ เปิดหูเปิดตาสุด แอบกระซิบว่าอาหารทะเลแบบ asian seafood ของนางก็เริ่ดไม่แพ้กัน

ร้านเขารีโนเวทจากบ้านเก่า ตั้งแต่สมัย ร.7 ข้างในจะตกแต่งตามสไตล์เวียดนามเลย ได้อารมณ์ไปอีกแบบ โซนด้านนอกที่เป็น outdoor ก็จัดว่าเด็ด เพื่อนๆ ที่พาน้องหมามาด้วย ก็จะได้นั่งโซนนี้นะจ๊ะ อากาศถ่ายเทดีมาก ไม่ต้องกลัวน้องจะร้อน เพราะมีแต่ต้นไม้เต็มไปหมด มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียว!

ใครไม่เคยกินอาหารเวียดนาม หรือเคยกินไม่กี่เมนู ก็อยากให้มาลองเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ดูน้า ยืนยันว่าไม่ผิดหวังแน่นอน! แต่อาจจะต้องจองล่วงหน้าหน่อยนะ เพราะลูกค้าเขาเยอะจริ๊ง

ราคาอาหาร : เฉลี่ย 400-800 บาท
น้องหมา / น้องแมว : นั่งได้โซน Outdoor 
Facebook : Ăn Cơm Ăn Cá

พิกัด : 58 ซอย งามดูพลี แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120
โทร : 02 286 1256
เวลาเปิดทำการ :  11.00 – 22.00 น. เปิดบริการทุกวัน