บาร์ โรงคั่ว คาเฟ่เท่จัดจ้าน เป็นทุกอย่างให้เธอ!

มันจะเท่ไปไหมพ่อ? Hacking Coffee Roasters คาเฟ่ย่านลาดพร้าววังหินที่คอกาแฟควรปักหมุด เพราะที่นี่คือ Specialty ด้านกาแฟตัวจริง และ Pet Friendly 100% น้องหมาเข้าได้ค่ะ แบบเข้าไปถึงในร้านได้เลยนะเออ ไม่ต้องปล่อยน้องนั่งร้อนอยู่แต่ข้างนอก เลิฟมากจุดนี้!


เรามาเริ่มที่การดีไซน์ของร้านก่อนเลย เพราะมันแทงตาจนต้องพูด ทั้งดิบ ดาร์ค ล้ำ เท่ ดีเทลแน่นทุกมุม ทั้งโซน Indoor และ Outdoor ไม่ว่าจะการฝังเมนบอร์ดไว้ตามผนังที่มีรอยแยกเอย แท่นหินภูเขาสีดำตรงเคาน์เตอร์เอย มิเตอร์ไฟฟ้าเอย มันเป็นคูลมากนะ! และนอกจากเป็นคาเฟ่แล้ว ยังเป็นโรงคั่วกาแฟด้วย แน่นอนว่ามีเมล็ดกาแฟมหาศาลให้เราได้เลือกจนตาลายกันไปข้างหนึ่ง แถมมีมุมยิบย่อยให้เราว้าวอยู่เรื่อยๆ ทั้งมุม Slow Bar มุมโอมากาเสะคอฟฟี่ มุมเวิร์คช็อป และมุมดีเจที่คอยเปิดเพลงให้เราได้อรรถรสระหว่างจิบกาแฟไปอีก นอกจากกาแฟและเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ยังมีเบเกอรี่สไตล์โฮมเมดหน้าตาน่าโดน หวานน้อยแบบน้อยจริงไม่จกตา กินคู่กับกาแฟคือเริ่ดลงตัว

เอาเป็นว่าจะคอกาแฟเฉยๆ หรือคอกาแฟในร่างมานุดทาส พาน้องหมามาชิลแบบปล่อยจอยได้เลย ที่นี่นอกจากจริงจังเรื่องกาแฟมากๆ แล้ว ยัง Friendly กับน้องหมามากด้วยเด้ออ

Facebook : Hacking Coffee Roasters
พิกัด : บ้านสวนรัชดาเรสซิเด้นท์
ลาดพร้าว64 แยก4 เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310
เบอร์ติดต่อ : 064 606 5947
เวลาเปิดทำการ : 07.00 – 24.00 น. เปิดบริการทุกวัน


ติดต่อทางร้าน

มีคาเฟ่คูลๆ ที่น้องหมาเข้าได้ ให้เลือกอีกเยอะเลย


Bolaven Cafe & Garden สมุทปราการ

คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ย่านสมุทรปราการ ใครที่เบื่อแสงสีในเมือง ขับรถออกมานิดหน่อยก็ได้บรรยากาศชิลๆ วิวทะเลสาบ มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ให้เลือกเสพ เหมาะมากกับการพาน้องหมามาเสพบรรยากาศเป็นเพื่อน โซน Indoor จะเป็นโซนเครื่องดื่มทั้งแบบ Coffee /Non Coffee มีเบเกอรี่ที่แต่ละวันไม่ซ้ำกันเลย ใครไปรับรองว่าไม่มีเบื่อแน่นอน ส่วนใครที่เป็นสายถ่ายรูปลงโชเซียล ภายในร้านก็มีมุมให้ได้ถ่ายรูปกันแบบไม่ยั้ง จะเป็นคนคูลๆ ชิคๆ เก๋ๆ มินิมอล มินิใจก็ได้หมด มาดูโซน Outdoor ที่น้องหมาเข้าได้กันบ้าง กลางวันอาจจะร้อนเกินไปสำหรับน้อง เราแนะนำให้มาช่วงเย็นๆ แค่เปิดประตูออกไปก็จะเจอกับทะเลสาบที่กว้างมากๆ มีโซนสำหรับให้อาหารปลา มีพื้นที่โล่งให้น้องหมาได้วิ่ง เล่นจนเหนื่อยก็ต้องหาอะไรลงท้อง ตรงลานแคมป์ปิ้งก็จะมีบริการอาหารทานเล่น บาร์บีคิว เครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมเสิร์ฟ มีพื้นที่สำหรับนั่งดูวิวสวยๆ มู้ดดีๆ และมีมุมถ่ายรูปกลางทะเลสาบ ที่พลาดไม่ได้ก็คงจะเป็นกิจกรรมพายเรือคายัคเราสามารถเดินไปบอกตรงเคาน์เตอร์ได้เลย พอฟ้าเริ่มมืดก็มีดนตรีสดให้ฟัง ฟังเพลงเพราะๆ กับอากาศเย็นๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างจังหวัดเลยล่ะ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวบรรยากาศดีๆ ต้องรีบนัดเพื่อน พร้อมทั้งพาน้องหมามาตี้ที่นี่แล้วนะ ราคาเครื่องดื่ม…

อ่านต่อ >>


Cool Breeze Cafe ประชาอุทิศ กรุงเทพฯ

ชิมชิลล์ กลางน้ํา เหมือนยกมัลดีฟส์มาอยู่ประชาอุทิศ! โอ้โห! นี่หรือบางกอก มองไปมองมานึกว่าอยู่มัลดีฟส์นะเนี่ยยย ใครแวะมาแถวประชาอุทิศได้มีอึ้ง เพราะ Cool Breeze Cafe & Restaurant เป็นมากกว่าคาเฟ่และร้านอาหารธรรมดา! ไม่อยากจะเชื่อสายตาจริ๊งจริง ว่าจากที่เคยเป็นที่เลี้ยงปลา จะกลายมาเป็นร้านนั่งชิล สบาย ๆ สไตล์บาหลี แถมบรรยากาศดี๊ดีขนาดนี้ได้ การออกแบบซุ้มที่นั่งกลางน้ําก็คํานึงถึงความเป็นส่วนตัวแบบจัดเต็ม เหมือนพาน้องหมามาตากอากาศส่วนตัวเลยพี่ ๆ บอกเลยว่าแบบนี้น้องหมาชอบ! เพราะแต่ละซุ้มไกลกันพอควร ตอบโจทย์กับการพาน้องหมาออกมาชิลแบบเต็มสูบ! มีบัตรผ่านเข้าได้ทุกโซน ไม่ต้องกลัวว่าลูกของเราจะไปรบกวนใครแน่นอนจ้า นางยังมีมุมให้อาหารปลาด้วยน้า พาน้อง ๆ ไปเยี่ยมน้องปลาได้เด้อ อาหารจะเน้นเป็นอาหารไทยซีฟู้ด ห่อหมกมะพร้าวอ่อนคืออร่อยแสงออกปากมากกก มาแล้วต้องสั่งเท่านั้น! แต่ยําหอยนางรมชีก็สู้นะจ๊ะ ชีไม่ยอมเว่อ ใหญ่ฉ่ำพอดีคําสุด เครื่องดื่มมีให้เลือกกรึ๊บหลากหลาย จะชา กาแฟ หรือจะ drink ของโปรดสายแฮงก์เอ้าท์ก็มา จะบอกว่านางไม่ได้มีดีแค่อาหารนะ ช่วงเย็นจะเริ่มมีการบรรเลงดนตรีสดยาวไปจนถึงสามทุ่มเลย ฟังแล้วหูเคลือบทองเลยทีเดียว ไหนจะมีวิวสวย ๆ…

อ่านต่อ >>


Twenty Twenty Fox บางเสร่ ชลบุรี

สวยจนกรรมการอึ้ง คาเฟจิ้งจอกสุดชิค ชลบุรี โอ๊ยยย บอกไปก็ไม่รู้ จะมีใครเชื่อมั้ยน้า? คือเราไปเจอคาเฟ่นึงแถวชลบุรีมาเว้ยแก เขาบอกว่าสามารถพาน้องหมากับน้องแมวเข้าห้องแอร์ได้เลยอะ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นก็ไม่เท่าได้ลองไปพิสูจน์! Twenty Twenty Fox คาเฟ่แนวมินิมอล วินเทจวินใจ เรียบง่ายแต่น่าค้นหา แอบบอกว่าพวกของบนโต๊ะหรือป้ายในร้านเขาก็ตกแต่งด้วยน้องจิ้งจอกตามชื่อเลยนะ ฮึ่ย แค่นี้ก็น่ารักแล้วอ้ะ! คือถ่ายรูปขนมอวดเพื่อนลงไอจีได้แบบไม่ต้องหาพร๊อพเพิ่มเลยเธอ ปังปุ! แต่ที่ปังกว่าคื้อออ“ทุ่งดอกคัตเตอร์” จ้ะแม่!ในรูปว่าสวยละนะพอมาเห็นกับตาคือกรรมการอึ้ง เพราะชีสวยจึ้งมากจีง แต่ก็สวยไม่เท่าสาวน้อยน่ารักแบบเรา เชื่อว่าใครมาที่ร้านนี้ก็ต้องมาเช็คอินกับน้องดอกคัตเตอร์นะ ยิ่งเวลาน้องบานสะพรั่งคือดีงามบางเสร่ ที่นั่งก็จะมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ให้จับจองนะจ๊ะ มุมถ่ายรูปก็มีหลายมุมหลายสไตล์ เลือกมุมที่เราชอบได้เลย ส่วนเราก็ชอบมุมสวนดอกไม้ที่สุดนี่แหละ แต่ถ้าไปเสาร์-อาทิตย์คนก็จะเยอะหน่อยน้า ต้องทําใจนิดนึง ยิ่งถ้าเป็นช่วงวันหยุดเทศกาล เช่น คริสต์มาส วันเด็ก ทางร้านก็จะมีกิจกรรมให้เล่นด้วย คนแน่นไปอีก อ้อ! สําหรับใครที่มีคำถามว่าพาหมามาเที่ยว แล้วเข้าห้องแอร์ได้จริงรึเปล่า เราถามพี่ ๆ พนักงานในร้านแล้ว เอาน้องเข้ามานั่งห้องแอร์ได้ไม่มีปัญหาจ้า!…

อ่านต่อ >>