พาหมาไปนอน โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย (Kimpton Maa-Lai Bangkok)

ฉลองปีใหม่แบบ Soical Distance แพ็กกระเป๋า ก้าวเท้าซ้ายออกจากบ้าน แล้ววาร์ปไปซอยหลังสวน KIMPTON MAA-LAI BANGKOK โรงแรมใหม่แกะกล่อง เครือ IHG ที่ออกตัวอย่างเป็นทางการว่าโรงแรมของฉัน Pet Friendly นะจ๊ะ นอกจากเป็นโรงแรมดีไซน์จ๋า แม่มาลัยยังมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ให้น้องหมา ไม่ว่าจะพันธุ์เล็ก พันธุ์ใหญ่ หรือพันสอง เกลือกกลิ้ง วิ่งเล่นกันจนลิ้นห้อย เป็นโรงแรมที่ใช้พื้นที่สีเขียวเปลืองเวอร์ แบบไม่แคร์ PM 2.5

CRAFT  คาเฟ่กึ่งบาร์ ที่เวลคัมน้องหมา จะเข้าพักหรือแค่แวะมานั่งจิบกาแฟเฉยๆก็ได้ มีทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ริมสะบัว ให้เลือกถ่ายรูปเช็คอินกันตามอัธยาศัย  กาแฟมีทั้งแบบ Syphon และ Drip ถ้ารู้สึกว่ายุ่งยาก แนะนำจะสั่งชาเย็นตัดบทไปเลย ส่วนเมนูอาหารก็มีตั้งแต่มื้อเบา ๆ รองท้อง ไปจนอาหารจานหลัก ราคาถูกกว่าหน้าตาร้าน เสาร์ – อาทิตย์ บรรยากาศคึกคัก เหมือนได้มาเที่ยวร้านกาแฟแถวเขาใหญ่ เป็นสังคมที่อุดมได้ด้วยน้องหมาหน้าตาดี

อาหารเช้าเสริฟที่ห้องอาหาร Stock Room มีทั้งโจ๊ก แพนเค้ก โทสต์อะโวคาโด ฯลฯ  ละลานในตาแต่ละลายในท้อง อ้อ! พาน้องหมาขึ้นไปไม่ได้ แต่ที่นี่มีบริการรับฝากด้านหน้าโรงแรม เท่าที่ลองใช้บริการ แม่มาลัยดูแลน้องหมาดีกว่าที่เราดูแลซะอีก 55

ถ้าเบื่ออาหารโรงแรม เดินลัดสนามหญ้ามาด้านหลัง ก็จะเจอโรงอาหารขนาดใหญ่ Velaa แหล่งรวมร้านชิคๆ และ Villa Market ที่เราสามารถตุนเสบียงและฝากท้องได้จนถึง 22.00 น

Kimpton

ในส่วนของห้องพักมีให้เลือกตั้งแต่ Deluxe ขนาด 48 ตร.ม. ไปจนถึง Celebrity Suite ขนาด 320 ตร.ม. ครั้งแรกที่มาพักจองห้อง KIng Premium ใช้สิทธิ์ IHG Ambassador อัพเกรดห้องเป็น Grand Premium ขนาด 87 ตร.ม.

ใหญ่พอๆกับห้องสวีทของโรงแรมอื่นเลยทีเดียว Aminities ที่นี่ใช้ของ HARNN ข้อดีของการเป็นสมาชิก IHG

รอบนี้มาครั้งที่สอง จองห้อง Junior Suite อาจจะเป็นแต้มบุญจากการก้าวเท้าซ้ายออกจากบ้าน ทำให้ได้ขึ้นไปพักถึงชั้น20 ห้อง2012 ห้องขนาด 108 ตร.ม. การตกแต่งให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน อ่างอาบน้ำทรงกลมลงพร้อมกันได้ 2-3 คน Dyson ความแรงไม่แตกต่างกับไดเป่าผมทั่วไป

แต่ได้คุณค่าทางจิตใจ จุดเด่นของห้องนี้คือมีระเบียงให้ออกไปนั่งชมวิว RBSC Polo Club เรามาพัก คืนส่งท้ายปีเห็นพลุตั้งแต่ Central world ไปถึง Icon Siam

แม่มาลัยมักจะมีโปรโมชั่นออกมายั่วเราบ่อยๆ โดยเฉพาะช่วงนี้ ที่สถานการณ์ท่องเที่ยวไม่ปกติ ใช้ส่วนลดเราเที่ยวด้วยกัน + Cyber Sale นอนช่วงปีใหม่ นอนห้องสวีทจ่ายแค่คืนละ 4,060 บาท ราคาพอๆกับนอนโรงแรมทั่วไปช่วงปีใหม่

โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ทำให้พวกเรามีโอกาสได้นอนหรู  ใครยังไม่เคยใช้ แนะนำให้รีบไปลงทะเบียน เที่ยวประหยัดและยังได้สนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศอีกด้วย

สรุป… Kimpton คิมป์ตัน มาลัย เป็นโรงแรมที่สุนัขพักได้ ไม่จำกัดขนาดและจำนวน จูงมาทั้งคอกแม่มาลัยก็บอกว่าดิฉันรับไหว! แถมไม่คิดค่าน้องหมาเพิ่ม หาจังหวะจองดีๆ จ่ายราคาพอๆกับนอนโรงแรมทั่วไป


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บอกเลยว่าปังปุริเย่มาก!! เพราะเพจ พาหมาเที่ยว เราคัดมาให้แล้ว ที่พัก หมาพักได้ สไตล์ Pet Friendly เป็นมิตรทั้งคนและสัตว์ แบบเอาใจคนรักน้องมะหมาสี่ขาสุดตัว จนอยากวิ่งไปจูงหมาของเราออกเที่ยวตอนนี้เลยทีเดียว แต่จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

Pet Hotel Lover เป็นต้องชอบ กับ 8 ที่พัก หมาพักได้ อัพเดทใหม่ปี 2021

ที่พักท่ามกลางหุบเขาของเขาใหญ่ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ขับรถเพียง 2-3 ชั่วโมง เราก็ได้เปลี่ยนบรรยากาศเมืองอันรถติด ไปนั่งอยู่กลางสนามหญ่า รับลมเย็นๆ มองวิวทิวเขา นอนชิลในห้องนอนสุดอลังการ นี่นอกจากให้น้องหมาเข้าพักได้แล้ว ยังมีฟาร์มเลี้ยงสัตว์ด้วย อย่างเช่น กระต่าย หรืออาปาก้า ดังนั้นไว้ใจได้เลยว่าที่นี่เขาใส่ใจน้องๆๆ ดีมากจริงๆ อ่านต่อ คลิก ที่พัก หมาพักได้ อัพเดทใหม่ปี 2021

อ่านบทความที่น่าสนใจ คลิก พาหมาเที่ยว