พิกัดที่ต้องพาหมามาเช็คอิน ฟินเหมือนอยู่มัลดีฟ

เงินเท่านั้นที่ knock everything ธนบัตรเท่านั้น ที่ทำให้เราได้โบยบิน ขับพอร์เช่ แล้วมันฟิน ฟิน ฟิน โอ้ยยย แกร๊ ใครก็ได้เอาเพลงนี้ออกจากหัวเราที.. วนร้องเป็นรอบที่ ล้าน 5555

ม่ะเข้าเรื่องค่ะ.. วันนี้เราจะพาไปคาเฟ่กลางน้ำ สไตล์บาหลีกันที่ บีชชี่คาเฟ่ Beachy cafe บางขุนเทียนกันจ้า พูดแล้วจะหาว่าเชย คนอื่นเค้าเคยกันไปมาแล้วแต่เราเพิ่งไปมาครั้งแรกแหล่ะแกร คือแล้วอยากจะถามตัวเองว่าไปอยู่ที่ไหนมา เพิ่งมารู้ว่ามีค่าเฟ่ปังๆ แบบนี้ฮัลโหลว..


แกรคือเราอยากจะบอกว่า ร้านนี้เค้าปังมาก ปังทุกมุม วิวเอย อาหารเอย ฟีลลิ่งแบบคล้ายเกาะเล็ก ๆ น่ารักๆ บรรยากาศแบบชายทะเล ในร้านเค้าก็มีแบ่งเป็นโซนนะ มีแบบเป็นโซนสำหรับจัดเลี้ยง ปาร์ตี้ มีห้องเกะ หรือถ้าแบบแนวเม้าท์มอย มากับแก๊งเพื่อนสาว หรือจะมานั่งสบตากับผู้บ่าว เค้าก็มีโซนกลางน้ำแบบตกแต่งด้วยโซฟาแบบเก๋ๆ มีทั้งแบบ รังนก รังใจ อะไรแบบนี้  หรือจะมีแบบโซนที่เรียกอะไรอ่ะ ศาลาริมน้ำด้วย แล้วคือมันยังมีความเป็นส่วนตัวอ่ะแกร โต๊ะไม่ได้แบบ ติดกันจนแบ่บ โต๊ะข้างๆ เม้าท์อะไรกันแล้วโต๊ะเรารู้หมดงี้  ฟีลลิ่งเหมือนนั่งอยู่บนเกาะชิลๆ

กลางวันว่าสวยแล้วนะ ตกค่ำยามเย็นแกร๊..เราอยากจะกรี๊ดบรรยากาศโรแมนติกไปอี้กกกสาววว ละคือพอหลัง 6 โมงที่นี่มีดนตรีสดด้วยนะคือเริ่ดอ่ะ แล้วด้วยความที่เค้าเป็นคาเฟ่ริมทะเลช่ะ บรรยากาศมันแบบได้อ่ะ ลมพัดมาเย็น ๆ แสงไฟสวย ๆ ฟังเพลงเพราะๆ แกร.. เรามาตั้งแต่พระอาทิตย์ไม่ตกดินอ่ะ ตอนแรกกะว่าเออๆ มาให้มันรู้ เดี่ยวจะคุยกะเค้าไม่รู้เรื่อง.. ถ้าไม่เวิร์คก็เช็คบิลกลับๆ แยกย้ายๆ ไรงี้  ที่ไหนได้ ยาวเลยจ้าสาววว เม้าท์จนเมื่อยแก้มไปหมดล้าวววว ละคือถ่ายรูปรัวนะ ปังทุกมุมอ่ะพูดจริง นี่ถ้าเป็นสมัย  Y2K เมมกล้องเต็มอ่ะพูดเลอ.. 5555

สำหรับอาหารการกิน อยากจะบอกว่ามีครบรสค่ะแม่ จะสั่งเมนูอะไรที่นี่คือมีครบตั้งแต่อาหารอิสาน ยันอาหารยุโรปเลยจ้า ส่วนที่เด็ดและห้ามพลาดคืออาหารซีฟู้ดนะแกร..วัตถุดิบเค้าแบบสะใหม่ และน้ำจิ้มคือแซ่บเว่อร์

แกรละที่น่ารักสุดๆ นอกจากจะเป็นร้านที่พาน้องหมา น้องแมวเข้าได้แล้วนะ วันเกิดน้องๆ เค้าลดให้อีก 10% แล้วแถมเค้กเบิร์ดเดย์ให้น้องฟรีอีกด้วย โอ้ยยยเซอร์วิสดีอย่างนี้เอาใจไปเลยจ้า วันหยุดสุดสัปดาห์ ใครที่อยากพาน้องหมา น้องแมวเที่ยวทะเลไม่ไกลกรุง ลองแวะมาดูที่นี่น๊า เค้าเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้าเลยจ้า ..

ราคาอาหาร :
เมนูแนะนำ :
น้องหมา / น้องแมว :
จำนวน :
น้ำหนักน้องหมา :
Facebook : Beachy cafe

พิกัด : ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150
เบอร์ติดต่อ : 061 487 3073

กฏระเบียบเบื้องต้น :ติดต่อโรงแรม

มีร้านอาหารที่น้องหมาพักได้ ให้เลือกอีกเยอะเลย

อันเกิม-อันก๋า สาทร กรุงเทพฯ

อันเกิม-อันก๋า จากเวียดนามสู่รสปากคนไทย ใครเป็นสายอาหารเวียดนาม แวะมาทางนี้ก่อนจ้ะพี่จ๋า เพราะน้องมีร้านอาหารสุดคลาสสิกย่านสาทร ใจกลางเมืองกรุงมาแชร์ให้ไปลองชิม! Ăn Cơm Ăn Cá (อันเกิม-อันก๋า) ชื่อนี้ใครได้ยินก็ต้องร้อง เอ๊ะ! มันอ่านยังไง มันแปลว่าอะหยัง?? คืออันเกิม อันก๋าเนี่ยมันเป็นภาษาเวียดนามจ้ะ แปลว่า “กินข้าว กินปลา” ตรงตัวเป๊ะ! แหม ชื่อร้านมาขนาดนี้ ร้านนี้คงไม่ได้ขายอาหารตะวันตกอยู่ละ ใช่แล้วจ้า! Ăn Cơm Ăn Cá เป็นร้านอาหารที่รวมรวบเมนูอาหารเวียดนามตามฉบับท้องถิ่น แต่รสชาติอาจจะไม่ได้เป๊ะเหมือนต้นฉบับขนาดนั้น เพราะคนไทยแปลว่าอิสระ ฉันจะไม่ยอมกินอาหารที่ไม่ถูกปากหรอกค่ะ! มีการปรับสูตรเล็กน้อย แต่ยังคงกลิ่นอายของอาหารเวียดนามอยู่ ไม่ต้องกังวลไปนะจ๊ะ ส่วนตัวเราชอบกินกวยจั๊บเวียดนามกับแหนมเนืองมาก แบบชอบกดไลค์ ใช่กดเลิฟ แต่พอลองไปร้านนี้ก็พบว่ามันยังมีอาหารเวียดนามอร่อย ๆ ที่ไม่เคยลองอีกเยอะเว่อ เปิดหูเปิดตาสุด แอบกระซิบว่าอาหารทะเลแบบ asian seafood ของนางก็เริ่ดไม่แพ้กัน ร้านเขารีโนเวทจากบ้านเก่า ตั้งแต่สมัย ร.7…

อ่านต่อ >>