ไม่ต้องไปถึงยุโรป ก็มีรูปสวยๆ เหมือนหลุดออกมาจาก Pinterest

วันนี้เราพามาฮีลใจที่เขาใหญ่ ด้วยความที่ไม่ได้ไปนานมารอบนี้คือเขามีที่พักที่เราไม่รู้จักเพิ่มขึ้นเยอะมาก เราเลยจะขอพาเพื่อนๆ และน้องหมาตัวแสบมาเที่ยวเขาใหญ่ให้หายคิดถึงกันสักหน่อยค่ะ ที่พักที่เราจะพามาพักในวันนี้คือ La Purinée Khao Yai ตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส เหมือนถอดออกมาจากการ์ตูนเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูรยังไง ยังงั้น และแน่นอนว่าเราต้องไม่พลาดแน่นอน


ไม่ใช่แค่บรรยากาศโดยรอบเท่านั้นนะที่เขาตกแต่งให้เหมือนฝรั่งเศส ห้องพักของเราก็ตกแต่งด้วยเฟอร์นีเจอร์ที่ดูคลาสสิกมาก ได้กลิ่นอายความเป็นเจ้าหญิงมาแต่ใกล้ ทำเอาอยากเปิดหน้าต่างออกไปร้องเพลงเรียกสรรพสัตว์กันเลยทีเดียว อ่อลืมบอกไปว่าที่นี่เขาเป็น Pet Friendly นะจ๊ะ ใครอยากพาน้องหมาแสนรัก มาแต่งตัวถ่ายรูปย้อนยุคเป็นสาวยุโรปแบบใน Pinterest ก็จัดเต็มเลยนะเธอ


และซิกเนเจอร์ที่เราอยากนำเสนอมากๆ ก็คือกิจกรรมวาดภาพจ้า พนักงานของที่นี่เขาก็จะจัดเตรียมอุปกรณ์วาดภาพอย่างผ้าใบ ขาตั้ง จานสี ชุดแปรง ผ้าปูปิกนิค กีตาร์ พร็อบถ่ายรูปต่างๆ ไว้ให้เราพร้อม และใช่ค่ะถึงเวลาของยอดศิลปินเราก็ละเลงนั่นนิด ละเลงนี่หน่อย แล้วแกล้งๆ บอกให้เจ้าชายของชั้นถ่ายรูปให้ ก็ได้รูปสวยๆ ลงไอจีแล้ว อุ้ย! แต่มีอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็นบรรยากาศโดยรอบที่พักที่ออกแบบและตกแต่งได้เหมือนอยู่ในหมู่บ้านแถวชานเมืองในเทพนิยายมากๆ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด อยากลางานเพิ่มแล้วอยู่ที่นี่อีกยาวๆ เลยแม่ แต่หัวหน้าคงอนุมัติได้เพียงแค่ลาออกเต้าอั้น

ราคาห้องพัก : 5,000 บาทขึ้นไป
ราคาน้องหมา / น้องแมว : 2,000 บาทต่อตัว/คืน
จำนวน : ไม่เกิน  2 ตัว
น้ำหนักน้องหมา : ไม่เกิน 10 kg.

Facebook : La Purinée Khao Yai
พิกัด : ลา ภูริเณ่ เขาใหญ่
ตำบล โป่งตาลอง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
เบอร์ติดต่อ : 088 836 6659

กฎระเบียบเบื้องต้น : ห้องที่รองรับสัตว์เลี้ยง คือห้อง Villa 3 ซึ่งมีเพียงแค่หลังเดียวติดต่อโรงแรม

มีรีสอร์ตเขาใหญ่ ที่น้องหมาไปได้ ให้เลือกอีกเยอะเลย


The Eyrie Villas เขาใหญ่

บรรยากาศดี เหมือนหลุดไปไกลถึงอิตาลี! Ciao! มาเที่ยวพักผ่อนที่ The Eyrie Villas แล้วลืมไปเลยว่าอยู่ประเทศไทย นี่ถ้าไม่บอกไม่รู้นะว่าเป็นวิลล่าแถวเขาใหญ่ ใช่จ้ะ ไม่ต้องขอวีซ่าหรือตีตั๋วไปถึงต่างประเทศเลย แวะมาเยี่ยมเยียนได้ใกล้นิดเดียว ที่ The Eyrie Villas เขาใหญ่ สร้างตามสไตล์ชนบทอิตาลี มีให้เลือกกัน 4 หลัง 4 สไตล์เลยทีเดียว ถ่ายรูปมาเผินๆ ใครจะเชื่อว่านี่ประเทศไทย พื้นที่ส่วนกลางของทางวิลล่านั้นยังกว้างขวาง ทำกิจกรรมได้สบาย ที่นี่เป็น Pet Friendly 100% เพราะงั้นใครที่หมามาเที่ยว ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีพื้นที่พาหมาวิ่งเล่น รอบๆ วิลล่าถูกคุมโทนและตกแต่งสไตล์อิตาเลียนเหมือนกันทั้งโครงการ ภายในเองก็ตกแต่งสวยงาม เก็บรายละเอียดอย่างดี ว่าแล้วให้ภาพมันเล่าเรื่องแล้วกันนน ราคาห้องพัก : 12,000 บาทขึ้นไปราคาน้องหมา / น้องแมว : คิดตามน้ำหนัก เริ่มต้น 800 บาท ต่อตัว/คืนจำนวน…

อ่านต่อ >>


On hill Village เขาใหญ่

สูดโอโซน ฟีลยุโรป แต่ปักโลอยู่โคราช พวกเทอออออ…. วันนี้เราจะพามาเปลี่ยนบรรยากาศไปพักกันที่เขาใหญ่กันจ้า ดินแดนที่เค้าว่ากันว่าอากาศดี๊ดี มีโอโซน ต้องบอกว่าแถวนี้ที่พักมีให้เลือกเพียบมาก แบบมากมากกกกกก… แต่จะบอกว่ามีอยู่ไม่กี่ที่หรอกที่อนุญาตให้เราพาสัตว์เลี้ยงมาเข้าพักได้  แถมเจ้าของยังรักน้องหมาเหมือนกันด้วย ที่ที่เราพูดถึงก็คือที่นี่เลย Onhill Village Khao Yai เป็นที่พักแบบ Pet Friendly 100% น้องหมานอนได้ ไม่ต้องหลบต้องซ่อน ด้วยความที่เจ้าของเค้าก็รักหมาเหมือนกันไง ที่นี่เลยเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับคนที่อยากพาน้องหมาไปเที่ยวด้วยกัน ส่วนห้องพัก คือแบบมันดีมากอ่ะแกร.. มันฟินอะ ฟินจนไม่อยากกลับ คือที่พักของเค้าจะมีห้องให้เลือกนอนหลายขนาดเว้ย ตั้งแต่ห้องเดี่ยวไปจนถึงบ้านเดี่ยว 2 ชั้นกันเลย วิวข้างนอกคือแบบนะ อห อห ฮัวโหลววว…นี่เมืองไทยจริงรึเปล่า… คือมันสวยแบบส๊วยยย! ตะโกนว่าสวยจนเจ็บคออะแกร แค่กๆ  แล้วอีกอันที่เริ่ดนะคือมีจากุชชี่ริมระเบียงแกร๊.. หรูเวอร์ บริเวณรอบ ๆ รีสอร์ตร่มรื่น พื้นที่กว้างขวาง ให้เราพาน้องหมาวิ่งเล่นแบบเต็มที่กันไปเลย หรือจะปั่นจักรยานกินลมชมวิวรอบ ๆ บึงน้ำก็ได้นะ พอตกเย็นสั่งหมูกะทะมากินเคล้าบรรยากาศป่าเขาลำเนาไพรกันได้อีก แล้วหน้าหนาวของที่นี่คืออากาศจะหนาวกว่าชาวบ้านเขาอ่ะ เพราะล้อมรอบไปด้วยภูเขา เหมาะกับการปิ้งหมูกระทะมากแม๊! ส่วนที่เที่ยวใกล้ ๆ…

อ่านต่อ >>