เวิร์คช็อปย้อมผ้า วิ่งเล่นกับอัลปาก้า ปีนผา พาหมาดูดาว

พาน้องหมาหนีเที่ยวดีกว่า!! ปักหมุดที่ dusitD2 Khao Yai (ดูสิตดีทู เขาใหญ่) อย่าบอกนะว่าไม่เคยไปอ่ะ ถ้าไม่เคยไปเดี๋ยวเราพาเที่ยวเอง พร้อมแล้วไปกันเลย คนเขาเที่ยวเขาใหญ่กันได้ทุกฤดูเลยนะรู้ปะ เพราะอากาศที่นี่เย็นสบายตลอดทั้งปีแถมยังล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ธรรมใจ มีจุดเช็คอิน จุดถ่ายรูปมากมาย จะมาเที่ยวแบบวันเดย์ทริปหรือลองทริปก็ได้ และที่ขาดไปไม่ได้ก็คงจะเป็นที่พัก


รีสอร์ทที่เห็นวิวภูเขาแบบ 360 องศา และแน่นอนว่าลูกรักของเราอย่างน้องหมา น้อนแมวก็เข้าได้จ้า ความทาสอ่ะแกไปไหนก็ต้องพาไปด้วย ห้องพักก็คือหรูไม่ไหว มีสิ่งอำนวยความสะอวดครบครัน พื้นที่รอบรีสอร์ทเป็นพื้นที่โล่งกว้างไว้สำหรับจัดงานทั้งแคมป์ปิ้งเอย ลานดนตรีเอย อย่างหน้าหนาวนี้ก็มี D Winter fest in the garden กินข้าวชิลๆ ในสวนวิวเอย อะไรเอยดีไปหม๊ด เรากินตรงนี้น้องหมาก็วิ่งเล่นตรงนี้ได้จ้า เก๋กรุบ


ยังค่ะ! ยังไม่หมดแค่นั้น มาที่นี่ก็คือไม่มีเบื่อเลย เขามีเวิร์คช็อปย้อมผ้า ปีนผา วิ่งเล่นกับอัลปาก้า ใช่จ๊ะอ่านไม่ผิด อัลปาก้าแหล่ะแม่ โอ้ย ถ้ามีทะเลก็คือจะดำน้ำ ดูปะการังกันแล้ว เล่ามาหมดเปลือกขนาดนี้ไม่มาไม่ได้ละนะ

ราคาห้องพัก : 4,500 บาทขึ้นไป
ราคาน้องหมา / น้องแมว :
ไม่เกิน 10 kg. 1,500 บาทต่อตัว/คืน
ไม่เกิน 15 kg. 1,800 บาทตัว/คืนคืน
จำนวน : ไม่เกิน 2 ตัว
น้ำหนักรวมกันไม่เกิน 15 kg.
น้ำหนักน้องหมา : ไม่เกิน 15 kg.

Facebook : dusitD2 Khao Yai
พิกัด : ดุสิตดีทู เขาใหญ่
678 หมู่18 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง
นครราชสีมา 30450
เบอร์ติดต่อ : 044 003 000

กฎระเบียบเบื้องต้น : ห้องพักที่สัตว์เลี้ยงสามารถเข้าพักได้จะอยู่บริเวณชั้น1ติดต่อโรงแรม

มีรีสอร์ต ที่น้องหมาไปได้ ให้เลือกอีกเยอะเลย


Maadae Slow Fish เชียงใหม่

พี่กะเทยบอกฉันอย่าร้องไห้ แต่ถ้าไม่ได้มากินร้านนี้มีน้ำตาตกแน่แม๊!! จวนน้องหมา น้องแมวมากิ๋นอาหารทะเลไกลถึงเชียงใหม่ ไม่ต้องล่องใต้ก็ได้กินอาหารทะเลสดๆ แล้วบับบบ เขาเคลมมาว่าชาวประมงจับสด ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมแน่นอนแม๊!! แบบนี้จะพลาดได้ไงสายกินแบบเราก็พร้อมลุยจ้า ร้าน Made Slow Fish – มาเด สโลว์ฟิช พร้อมต้อนรับเจ้า มาค่ะ งานนี้เราสวมบทสาวเหนือตัวเล็ก น่ารัก พาทุกคนมาชิมความอร่อย และอย่างที่เกริ่นไปร้านอยู่เชียงใหม่ แต่เสิร์ฟอาหารใต้แบบฟิวชั่น โอ้โหวววว! แขกไปใครมาแถวนี้ต้องแวะ ไม่แวะคือแกมาไม่ถึงเชียงใหม่นะบอกเลย ที่นี่เจ้าของร้านเขาใส่ใจทุกเมนูที่ทำทั้งวัตถุดิบและส่วนผสมต้องคัดแบบสดๆ ตามฤดูกาลเต้าอั้น อาหารก็มีให้เลือกหลากหลายจะต้ม ผัด แกง ทอด เลือกแบบไหนเชฟก็พร้อมเสิร์ฟจ้า นอกจากอาหารอร่อยแล้ว สำหรับคนรักน้องหมาโซน Ourdoor เขาให้พาน้องหมามานั่งเล่นระหว่างที่รอเรากินข้าวได้ด้วยนะ เรียกได้ว่าถูกใจมนุดทาสจนต้องยกให้เลย 2 นิ้วโป้ง จะมาเป็นครอบครัว หรือจะมากับคนพิเศษก็ได้นะไม่ว่ากัน แต่มื้อนี้เราขอพาน้องหมาสุดที่รักมาหม่ำก่อนล่ะ เพื่อนๆ คนไหนวางแพลนพาน้องหมามาเที่ยวเชียงใหม่ก่อนที่จะหมดหน้าหนาวนี้ อย่าลืมใส่ชื่อร้าน Made Slow Fish –…

อ่านต่อ >>


ลานกางเต็นท์ ผาซากุระขุนวาง เชียงใหม่

หนาวนี้พาน้องหมากางเต็นท์ ที่ผาซากุระ ขุนวาง เป็นจุดกางเต็นท์ที่หลายๆ คนไม่พลาดที่จะมาปักหมุด แล้วพาหมามาเที่ยว เพราะไม่ว่าจะมุมไหนก็ดีย์ไปหมด คิดภาพตามนะเรามานอนกางเต็นท์ใต้ต้นซากุระเมืองไทย หรือดอกพญาเสือโคร่ง พร้อมอากาศที่เย็นสบาย แต่ตอนกลางคืนก็อาจจะหนาวหน่อยจนต้องเอาผ้าห่มมาหลายๆ ผืนเลยล่ะ ที่นี่เขาให้น้องหมาตัวเล็ก มาพักด้วยได้นะ ซึ่งน้องๆ สามารถวิ่งเล่นได้ทั่วบริเวณที่กางเต็นท์เลย ส่วนใครที่เป็นสายถ่ายรูปอยากได้รูปกับดอกซากุระที่นี่ก็มีต้นเตี้ยๆ เอาหน้าเข้าไปแนบถ่ายได้เลย เอ่อ เหมือนต้นไม้มันรู้ว่าเราอยากถ่ายรูปด้วย เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกห้องน้ำ, ห้องอาบน้ำ, เครื่องทำน้ำอุ่น มีให้ครบครัน อาหารตามสั่งก็มี หมูกระทะก็มา เอาใจคนชอบกินอย่างเราๆ แน่นอน แบบว่ามาที่นี่ไม่ต้องกลัวหิวค่ะเพราะมีครบแน่นอน นอกจากดอกซากุระแล้ว ริมทางทั้งขามาและขากลับ ก็จะมีสวนสตอเบอร์รี่ของชาวบ้านให้เพื่อนๆ ได้แวะเข้าไปเก็บสตอเบอร์รี่ลุกโตๆ กลับไปเป็นของฝาก พร้อมทั้งถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย ใครมีแพลนจะมาชมดอกพญาเสือโคร่ง และหาที่กางเต็นท์วิวดีๆ แนะนำ ผาซากุระ ขุนวาง ดอกจะบานสวยถึงแค่สิ้นเดือนมกราคมเท่านั้นนะ ถ้าเลยไปแล้วก็มีบ้างประปราย ไม่ก็รอปีหน้าเท่านั้นจ้า ราคากางเต็นท์ : คนละ 200 บาทราคาน้องหมา / น้องแมว…

อ่านต่อ >>