ร่างกายต้องการปะทะเนื้อย่างเกาหลี! แบบมีน้องหมาอยู่ข้างๆ

แม่จ๋าไปกินข้าวไหน? จะมีร้านไหนมั้ยน้อที่ให้น้องหมาไปนั่งชิล ๆ ด้วยได้ เรามันก็แม่ติดลูกอะเนาะ เวลาจะไปกินหรือไปเที่ยวไหนก็อยากให้น้อนไปด้วย แล้วคือมันมีอยู่จริงจ้าแม่! YOUNGTON Korean Backyard & Chill ร้านอาหารเกาหลีตัวจี๊ดแถวราชพฤกษ์ น้องหมาเข้าห้องแอร์ได้ด้วยแกร๊!


มีที่นั่งทั้งหมด 3 โซน ระหว่างโต๊ะมีสเปซพอสมควร น้องหมาถูกใจสุด ๆ พื้นที่ยิ่งเยอะก็ยิ่งสะดวกเนอะ จะแบ่งเป็นโซน indoor ตกแต่งสไตล์เกาหลีเหมือนยกกรุงโซลมาตั้ง, โซน outdoor ใครมาช่วงเย็นต้องโซนนี้เท่านั้น และโซน private room น้องหมาเข้าไปรับแอร์ฉ่ำ ๆ ได้ แล้วเธอรู้มั้ยว่าพนักงานร้านนี้เขาเทคแคร์น้องหมาดีขนาดไหน?! พวกชียกน้ำยกน้ำแข็งมาให้น้องด้วยความเร็วแบบเดอะแฟลช คือถ้าอุ้มน้องมานั่งที่โต๊ะได้ก็น่าจะทำไปแล้วแหละ แล้วยังจะมีเมนูของสัตว์เลี้ยงด้วยนะ เว่อ เว่อ เว่อ!

พ่อหมาแม่หมาก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะอาหารเราก็จัดเต็มไม่แพ้กัน เลือกได้ทั้ง Buffet และ A La Carte มีทั้งหมูและเนื้อ รวมถึงอาหารเกาหลีอื่น ๆ เด็กโอ้นแบบเราก็ต้องบุฟเฟต์เท่านั้นที่น็อคเอวรี่ติง! โดยบุฟเฟต์จะมีบริการแค่วันอังคาร – ศุกร์นะจ๊ะ อย่าไปผิดวันเชียว แล้วจะบอกว่าร้านนี้สะอาดมากกก ทุกจานที่เสิร์ฟมาคือถูกห่อ wrap มาอย่างดี ริ้นไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม เนื้อย่างละลายในปากจึ้ง ยิ่งทาซอสสูตรพิเศษของทางร้านก็ยิ่งเพิ่มความหอมและอร่อยเข้มข้นไปอีกขั้น บิบิมบับคือถ้วยใหญ่เบิ้ม กินคนเดียวก็แอบจุกนะเตง แต่รสชาติดีก็ต้องยอมอะ! 

Facebook : YOUNGTON Korean Backyard
พิกัด : ร้านอาหารยังทัน 180 ถนนอินทราวาส แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170
เบอร์ติดต่อ : 065 954 0424
เวลาเปิดทำการ : 12.00 – 22.00 น.
หยุดทุกวันจันทร์


ติดต่อร้านอาหาร

มีร้านอาหารที่น้องหมาเข้าได้ ให้เลือกอีกเยอะเลย


อันเกิม-อันก๋า สาทร กรุงเทพฯ

อันเกิม-อันก๋า จากเวียดนามสู่รสปากคนไทย ใครเป็นสายอาหารเวียดนาม แวะมาทางนี้ก่อนจ้ะพี่จ๋า เพราะน้องมีร้านอาหารสุดคลาสสิกย่านสาทร ใจกลางเมืองกรุงมาแชร์ให้ไปลองชิม! Ăn Cơm Ăn Cá (อันเกิม-อันก๋า) ชื่อนี้ใครได้ยินก็ต้องร้อง เอ๊ะ! มันอ่านยังไง มันแปลว่าอะหยัง?? คืออันเกิม อันก๋าเนี่ยมันเป็นภาษาเวียดนามจ้ะ แปลว่า “กินข้าว กินปลา” ตรงตัวเป๊ะ! แหม ชื่อร้านมาขนาดนี้ ร้านนี้คงไม่ได้ขายอาหารตะวันตกอยู่ละ ใช่แล้วจ้า! Ăn Cơm Ăn Cá เป็นร้านอาหารที่รวมรวบเมนูอาหารเวียดนามตามฉบับท้องถิ่น แต่รสชาติอาจจะไม่ได้เป๊ะเหมือนต้นฉบับขนาดนั้น เพราะคนไทยแปลว่าอิสระ ฉันจะไม่ยอมกินอาหารที่ไม่ถูกปากหรอกค่ะ! มีการปรับสูตรเล็กน้อย แต่ยังคงกลิ่นอายของอาหารเวียดนามอยู่ ไม่ต้องกังวลไปนะจ๊ะ ส่วนตัวเราชอบกินกวยจั๊บเวียดนามกับแหนมเนืองมาก แบบชอบกดไลค์ ใช่กดเลิฟ แต่พอลองไปร้านนี้ก็พบว่ามันยังมีอาหารเวียดนามอร่อย ๆ ที่ไม่เคยลองอีกเยอะเว่อ เปิดหูเปิดตาสุด แอบกระซิบว่าอาหารทะเลแบบ asian seafood ของนางก็เริ่ดไม่แพ้กัน ร้านเขารีโนเวทจากบ้านเก่า ตั้งแต่สมัย ร.7…

อ่านต่อ >>


Arrom Orchid แม่ริม เชียงใหม่

คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ระดับรางวัล ถ่ายรูปสวยปังทุกมุม! วันนี้เรามีร้านอาหารและคาเฟ่ในสวนกล้วยไม้จังหวัดเชียงใหม่ ที่สวยจนมงลงและน้องหมาเข้าได้มาแนะนำกันเจ้า! ร้านชื่อว่า Arrom Orchid (อารมณ์ ออร์คิด) ร้านนี้ได้รางวัลสถาปัตยกรรมดีเด่นจากการใช้ไม้ไผ่มาตกแต่งร้าน ทำให้เวลาถ่ายรูปจะเล่นแสงดีมาก มีเส้นแสงลอดเข้ามาวิบๆ วับๆ ถ่ายมุมไหนยังไงก็สวย! บวกกับมุมถ่ายรูปเยอะมาก เพราะร้านมีทั้งหมด 4 โซน คือโซนร้านอาหาร/คาเฟ่ โซนเรือนเพาะชำ โซนต้อนรับ/ขายของที่ระลึก และโซนครัว/ส่วนบริการ จะเดินไปโซนไหนก็หาทำคอนเทนต์ได้หมด! นอกจากร้านสวยมากแล้ว ความไปสุดของร้านนี้คือหน้าตาอาหารค่า เพราะพรีเซนต์ออกมาสวยจึ้งทุกจาน เอาซิ๊! ร้านก็สวย หน้าตาอาหารก็ดี ปรบมือให้รัวๆ  ไปเลอออ ใครพาหมามาเที่ยวเชียงใหม่​​เส้นแม่ริม​  ม่อนแจ่ม​ ยังไงก็ผ่านร้านนี้แน่นอน แนะนำให้หักพวงมาลัยพาน้องแวะทำคอนเทนต์ในสวนกล้วยไม้ คือไม่ผิดหวัง! ราคาอาหาร : น้องหมา / น้องแมว : น้ำหนักน้องหมา : Facebook : Arrom Orchid พิกัด : เบอร์ติดต่อ : 081 3666635 ,…

อ่านต่อ >>


Maadae Slow Fish เชียงใหม่

พี่กะเทยบอกฉันอย่าร้องไห้ แต่ถ้าไม่ได้มากินร้านนี้มีน้ำตาตกแน่แม๊!! จวนน้องหมา น้องแมวมากิ๋นอาหารทะเลไกลถึงเชียงใหม่ ไม่ต้องล่องใต้ก็ได้กินอาหารทะเลสดๆ แล้วบับบบ เขาเคลมมาว่าชาวประมงจับสด ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมแน่นอนแม๊!! แบบนี้จะพลาดได้ไงสายกินแบบเราก็พร้อมลุยจ้า ร้าน Made Slow Fish – มาเด สโลว์ฟิช พร้อมต้อนรับเจ้า มาค่ะ งานนี้เราสวมบทสาวเหนือตัวเล็ก น่ารัก พาทุกคนมาชิมความอร่อย และอย่างที่เกริ่นไปร้านอยู่เชียงใหม่ แต่เสิร์ฟอาหารใต้แบบฟิวชั่น โอ้โหวววว! แขกไปใครมาแถวนี้ต้องแวะ ไม่แวะคือแกมาไม่ถึงเชียงใหม่นะบอกเลย ที่นี่เจ้าของร้านเขาใส่ใจทุกเมนูที่ทำทั้งวัตถุดิบและส่วนผสมต้องคัดแบบสดๆ ตามฤดูกาลเต้าอั้น อาหารก็มีให้เลือกหลากหลายจะต้ม ผัด แกง ทอด เลือกแบบไหนเชฟก็พร้อมเสิร์ฟจ้า นอกจากอาหารอร่อยแล้ว สำหรับคนรักน้องหมาโซน Ourdoor เขาให้พาน้องหมามานั่งเล่นระหว่างที่รอเรากินข้าวได้ด้วยนะ เรียกได้ว่าถูกใจมนุดทาสจนต้องยกให้เลย 2 นิ้วโป้ง จะมาเป็นครอบครัว หรือจะมากับคนพิเศษก็ได้นะไม่ว่ากัน แต่มื้อนี้เราขอพาน้องหมาสุดที่รักมาหม่ำก่อนล่ะ เพื่อนๆ คนไหนวางแพลนพาน้องหมามาเที่ยวเชียงใหม่ก่อนที่จะหมดหน้าหนาวนี้ อย่าลืมใส่ชื่อร้าน Made Slow Fish –…

อ่านต่อ >>