พาน้องไปแคมป์จิตแคมป์ใจใกล้กรุงเทพฯ แบบหายใจสองทีถึง!!!

ทีมแคมป์ที่มองหาลานกางเต็นท์ที่น้องหมาเข้าได้ ขับรถแป๊บเดียวถึง ต้องมาที่นี่แล้วป่ะ “บ้านไร่พอเพียง” แคมป์ปิ้งและคาเฟ่ อยู่ริมน้ำกลางหุบเขา ใกล้ๆ แค่สระบุรีนี่เอง ที่นี่เค้ามีทั้งแบบบ้านพักและแบบลานกางเต็นท์ ซึ่งน้องหมาพักได้เฉพาะโซนกางเต็นท์นะ และต้องเอาเต็นท์มาเองจ้ะสาว ดูยากแต่ยอม! เพราะโลเคชั่นปัง ฟีลกู๊ดแบบตะโกน ในส่วนของโซนคาเฟ่ น้องๆ เข้ามาเดินเล่นถ่ายรูปได้ทุกมุมไปเลยจ้ะ เอ๊า เกียมพร๊อพเลยแม่ๆ


ส่วนของคาเฟ่เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธนะ วันจันทร์-ศุกร์ เปิด 08:00 – 17:00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เปิด 07.00-18.00 น. รอไรค๊า จัดเป๋าเล้ยยย!

ราคากางเตนท์ : นำเต้นท์มาเอง
วันธรรมดา คนละ 200 บาท,
วันหยุด คนละ 300 บาท
ราคาน้องหมา / น้องแมว : ไม่มีค่าใช้จ่าย

Facebook : บ้านไร่พอเพียง
พิกัด : 59/9 ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18110

กฏระเบียบเบื้องต้น : จองผ่านอินบ๊อค 𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤 เท่านั้น ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ทุกเครือข่าย มี Wifi ฟรีติดต่อโรงแรม

มีรีสอร์ตสวยๆ ที่น้องหมาไปได้ ให้เลือกอีกเยอะเลย

The Eyrie Villas เขาใหญ่

บรรยากาศดี เหมือนหลุดไปไกลถึงอิตาลี! Ciao! มาเที่ยวพักผ่อนที่ The Eyrie Villas แล้วลืมไปเลยว่าอยู่ประเทศไทย นี่ถ้าไม่บอกไม่รู้นะว่าเป็นวิลล่าแถวเขาใหญ่ ใช่จ้ะ ไม่ต้องขอวีซ่าหรือตีตั๋วไปถึงต่างประเทศเลย แวะมาเยี่ยมเยียนได้ใกล้นิดเดียว ที่ The Eyrie Villas เขาใหญ่ สร้างตามสไตล์ชนบทอิตาลี มีให้เลือกกัน 4 หลัง 4 สไตล์เลยทีเดียว ถ่ายรูปมาเผินๆ ใครจะเชื่อว่านี่ประเทศไทย พื้นที่ส่วนกลางของทางวิลล่านั้นยังกว้างขวาง ทำกิจกรรมได้สบาย ที่นี่เป็น Pet Friendly 100% เพราะงั้นใครที่หมามาเที่ยว ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีพื้นที่พาหมาวิ่งเล่น รอบๆ วิลล่าถูกคุมโทนและตกแต่งสไตล์อิตาเลียนเหมือนกันทั้งโครงการ ภายในเองก็ตกแต่งสวยงาม เก็บรายละเอียดอย่างดี ว่าแล้วให้ภาพมันเล่าเรื่องแล้วกันนน ราคาห้องพัก : 12,000 บาทขึ้นไปราคาน้องหมา / น้องแมว : คิดตามน้ำหนัก เริ่มต้น 800 บาท ต่อตัว/คืนจำนวน…

อ่านต่อ >>

On hill Village เขาใหญ่

สูดโอโซน ฟีลยุโรป แต่ปักโลอยู่โคราช พวกเทอออออ…. วันนี้เราจะพามาเปลี่ยนบรรยากาศไปพักกันที่เขาใหญ่กันจ้า ดินแดนที่เค้าว่ากันว่าอากาศดี๊ดี มีโอโซน ต้องบอกว่าแถวนี้ที่พักมีให้เลือกเพียบมาก แบบมากมากกกกกก… แต่จะบอกว่ามีอยู่ไม่กี่ที่หรอกที่อนุญาตให้เราพาสัตว์เลี้ยงมาเข้าพักได้  แถมเจ้าของยังรักน้องหมาเหมือนกันด้วย ที่ที่เราพูดถึงก็คือที่นี่เลย Onhill Village Khao Yai เป็นที่พักแบบ Pet Friendly 100% น้องหมานอนได้ ไม่ต้องหลบต้องซ่อน ด้วยความที่เจ้าของเค้าก็รักหมาเหมือนกันไง ที่นี่เลยเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับคนที่อยากพาน้องหมาไปเที่ยวด้วยกัน ส่วนห้องพัก คือแบบมันดีมากอ่ะแกร.. มันฟินอะ ฟินจนไม่อยากกลับ คือที่พักของเค้าจะมีห้องให้เลือกนอนหลายขนาดเว้ย ตั้งแต่ห้องเดี่ยวไปจนถึงบ้านเดี่ยว 2 ชั้นกันเลย วิวข้างนอกคือแบบนะ อห อห ฮัวโหลววว…นี่เมืองไทยจริงรึเปล่า… คือมันสวยแบบส๊วยยย! ตะโกนว่าสวยจนเจ็บคออะแกร แค่กๆ  แล้วอีกอันที่เริ่ดนะคือมีจากุชชี่ริมระเบียงแกร๊.. หรูเวอร์ บริเวณรอบ ๆ รีสอร์ตร่มรื่น พื้นที่กว้างขวาง ให้เราพาน้องหมาวิ่งเล่นแบบเต็มที่กันไปเลย หรือจะปั่นจักรยานกินลมชมวิวรอบ ๆ บึงน้ำก็ได้นะ พอตกเย็นสั่งหมูกะทะมากินเคล้าบรรยากาศป่าเขาลำเนาไพรกันได้อีก แล้วหน้าหนาวของที่นี่คืออากาศจะหนาวกว่าชาวบ้านเขาอ่ะ เพราะล้อมรอบไปด้วยภูเขา เหมาะกับการปิ้งหมูกระทะมากแม๊! ส่วนที่เที่ยวใกล้ ๆ…

อ่านต่อ >>