คิวจองนี่ยาวววววววข้ามปี! รีสอร์ทพิกัดใกล้สามเหลี่ยมทองคำ


ตายแล้ววว ยังหน้าหนาวแท้ ๆ อะไรกันนะที่ทำให้เชียงรายมันฮอตขนาดนี้? เป็นอะไรไม่ได้เลยนอกจาก ไร่แสงอรุณ รีสอร์ทสุดฮอตฮิตติดลมบน พิกัดใกล้สามเหลี่ยมทองคำ คิวนี่ยาวววววววจนข้ามปี เรียกได้ว่าจองจนลืมเลยทีเดียว ด้วยความอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงรายเกือบ 100 กิโลเมตร จึงถือว่าเป็นที่พักอีกหนึ่งแห่งที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด ทำเลดีเกินปุยมุ้ยอะ บ้านพักมาในสไตล์บ้านไม้โบราณ มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งวิวแม่น้ำ ป่าเขา และลำคลอง แน่นอนว่าบ้านพักที่ทุกคนต่างแก่งแย่งจนจะหยุมหัวกัน ก็ไม่พ้นบ้านริมโขง แรร์ไอเทมสุด ๆ ใครได้ชีไปครองคือโชคดีเหมือนถูกหวยรางวัลที่ 1 เว่อนอกจากทิวทัศน์ด้านนอกแล้ว ที่นี่ยังรักษาวัฒนธรรมพื้นเมืองด้วยการตกแต่งห้องพักด้วยผ้าทอแบบต่าง ๆ อีกด้วย เวลานอนคือได้กลิ่นอายของคนเมืองจริงไรจริง รอบ ๆ จะมีทั้งแปลงผักปลอดสารพิษ รวมถึงการทำนาแบบเกษตรอินทรีย์ เหมือนมาทัศนศึกษาอยู่นะว่าไป


เลิฟตรงที่สามารถพาน้องหมาเดินเล่นได้ทั่วบริเวณเลย โดนใจทาสหมาดังจึ้ก! แถมยังมีจักรยานให้ยืมฟรี เราก็ขี่จักรยานเลียบแม่น้ำโขงชมวิวฝั่งลาวไป น้องก็ได้วิ่งออกกำลังกายตามเรามา วิน-วินปะแกกก โดยน้องหมาที่จะเข้ามาพักได้ต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 10 กก. และจำกัดแค่ 1 ตัวต่อห้องเท่านั้น ใครมีลูกที่บ้านเยอะหน่อยก็ลงทุนจองห้องเพิ่มแบบตัวแม่ไปเลย ถือคติเราลำบากได้ แต่น้องหมาต้องสบาย!

ราคาห้องพัก : 2,500 บาทขึ้นไป
ราคาน้องหมา / น้องแมว : ช่วงนี้ยกเว้นค่าธรรมเนียม
จำนวน : ไม่เกิน 1 ตัวต่อห้อง
น้ำหนักน้องหมา : ไม่เกิน 10 kg.

Facebook : ไร่แสงอรุณ เชียงของ
พิกัด : 2 หมู่ 3 ตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ เชียงราย 57140

กฎระเบียบเบื้องต้น : ต้องเตรียมที่นอนของน้องหมามาเองติดต่อโรงแรม

มีที่เที่ยวภาคเหนือสวยๆ ที่น้องหมาไปได้ ให้เลือกอีกเยอะเลย

ลานกางเต็นท์ ผาซากุระขุนวาง เชียงใหม่

หนาวนี้พาน้องหมากางเต็นท์ ที่ผาซากุระ ขุนวาง เป็นจุดกางเต็นท์ที่หลายๆ คนไม่พลาดที่จะมาปักหมุด แล้วพาหมามาเที่ยว เพราะไม่ว่าจะมุมไหนก็ดีย์ไปหมด คิดภาพตามนะเรามานอนกางเต็นท์ใต้ต้นซากุระเมืองไทย หรือดอกพญาเสือโคร่ง พร้อมอากาศที่เย็นสบาย แต่ตอนกลางคืนก็อาจจะหนาวหน่อยจนต้องเอาผ้าห่มมาหลายๆ ผืนเลยล่ะ ที่นี่เขาให้น้องหมาตัวเล็ก มาพักด้วยได้นะ ซึ่งน้องๆ สามารถวิ่งเล่นได้ทั่วบริเวณที่กางเต็นท์เลย ส่วนใครที่เป็นสายถ่ายรูปอยากได้รูปกับดอกซากุระที่นี่ก็มีต้นเตี้ยๆ เอาหน้าเข้าไปแนบถ่ายได้เลย เอ่อ เหมือนต้นไม้มันรู้ว่าเราอยากถ่ายรูปด้วย เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกห้องน้ำ, ห้องอาบน้ำ, เครื่องทำน้ำอุ่น มีให้ครบครัน อาหารตามสั่งก็มี หมูกระทะก็มา เอาใจคนชอบกินอย่างเราๆ แน่นอน แบบว่ามาที่นี่ไม่ต้องกลัวหิวค่ะเพราะมีครบแน่นอน นอกจากดอกซากุระแล้ว ริมทางทั้งขามาและขากลับ ก็จะมีสวนสตอเบอร์รี่ของชาวบ้านให้เพื่อนๆ ได้แวะเข้าไปเก็บสตอเบอร์รี่ลุกโตๆ กลับไปเป็นของฝาก พร้อมทั้งถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย ใครมีแพลนจะมาชมดอกพญาเสือโคร่ง และหาที่กางเต็นท์วิวดีๆ แนะนำ ผาซากุระ ขุนวาง ดอกจะบานสวยถึงแค่สิ้นเดือนมกราคมเท่านั้นนะ ถ้าเลยไปแล้วก็มีบ้างประปราย ไม่ก็รอปีหน้าเท่านั้นจ้า ราคากางเต็นท์ : คนละ 200 บาทราคาน้องหมา / น้องแมว…

อ่านต่อ >>

Arrom Orchid แม่ริม เชียงใหม่

คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ระดับรางวัล ถ่ายรูปสวยปังทุกมุม! วันนี้เรามีร้านอาหารและคาเฟ่ในสวนกล้วยไม้จังหวัดเชียงใหม่ ที่สวยจนมงลงและน้องหมาเข้าได้มาแนะนำกันเจ้า! ร้านชื่อว่า Arrom Orchid (อารมณ์ ออร์คิด) ร้านนี้ได้รางวัลสถาปัตยกรรมดีเด่นจากการใช้ไม้ไผ่มาตกแต่งร้าน ทำให้เวลาถ่ายรูปจะเล่นแสงดีมาก มีเส้นแสงลอดเข้ามาวิบๆ วับๆ ถ่ายมุมไหนยังไงก็สวย! บวกกับมุมถ่ายรูปเยอะมาก เพราะร้านมีทั้งหมด 4 โซน คือโซนร้านอาหาร/คาเฟ่ โซนเรือนเพาะชำ โซนต้อนรับ/ขายของที่ระลึก และโซนครัว/ส่วนบริการ จะเดินไปโซนไหนก็หาทำคอนเทนต์ได้หมด! นอกจากร้านสวยมากแล้ว ความไปสุดของร้านนี้คือหน้าตาอาหารค่า เพราะพรีเซนต์ออกมาสวยจึ้งทุกจาน เอาซิ๊! ร้านก็สวย หน้าตาอาหารก็ดี ปรบมือให้รัวๆ  ไปเลอออ ใครพาหมามาเที่ยวเชียงใหม่​​เส้นแม่ริม​  ม่อนแจ่ม​ ยังไงก็ผ่านร้านนี้แน่นอน แนะนำให้หักพวงมาลัยพาน้องแวะทำคอนเทนต์ในสวนกล้วยไม้ คือไม่ผิดหวัง! ราคาอาหาร : น้องหมา / น้องแมว : น้ำหนักน้องหมา : Facebook : Arrom Orchid พิกัด : เบอร์ติดต่อ : 081 3666635 ,…

อ่านต่อ >>