พักฮีลใจในรีสอร์ทลับกลางป่า ริมน้ำเข็ก น้องหมาพักได้

ร้อนนัก! ต้องพาน้องไปเล่นน้ำให้หายร้อนที่ วนธารา รีสอร์ท จังหวัดพิษณุโลก รีสอร์ทที่หันไปทางไหนก็เจอต้นไม้เต็มไปหมด สูดโอโซนตุนไว้ก่อนกลับกรุงเทพฯ ได้เลย แถมยังอยู่ติดริมแม่น้ำเข็กที่มีน้ำให้เล่นตลอดทั้งปี ถ้ามาช่วงน้ำเยอะก็จะได้เล่นล่องแก่งมันส์ๆ ด้วย


ห้องพักมีทั้งหมด 3 โซน คือ โซนบ้านคอทเทจริมน้ำ โซนบ้านครอบครัวใกล้สระว่ายน้ำ และโซนบ้านริมสวนที่สามารถกางเต๊นท์ดูดาวเพิ่มได้ ที่นี่สัตว์เลี้ยงพักได้ จะน้องหมาหรือน้องแมวก็ได้ กิจกรรมมีทั้งแบบแอดเวนเจอร์และแบบชิลๆ ซึ่งมันแน่นมากกก ทั้งเล่นน้ำ พายเรือ ล่องแก่ง ปั่นจักรยาน นวด หรือจะไปเวิร์คช็อปทำมัดย้อม เพ้นต์ร่ม เขาก็มีให้ทำ ไม่ต้องกลัวเบื่อ ตกเย็นมาเปิดตี้บาร์บีคิว หมูกระทะ ฟินๆ สั่งที่รีสอร์ทได้เลย สบายมากกก ตอนเช้าไปนั่งจิบกาแฟชิลๆ ริมน้ำในคาเฟ่ของรีสอร์ท ต่อด้วยพาน้องไปเดินเล่นรอบที่พัก 80 ไร่! ใครไหวเดินให้รอบเลยแม่! เป็นรีสอร์ทที่มีสองฟีลลิ่งในที่เดียว จะสโลว์ไลฟ์ก็ได้ จะแอดเวนเจอร์มันส์ๆ ก็มี แถม Pet Friendly สุดๆ แล้วตอนนี้รีสอร์ทเข้าร่วมเราเที่ยวด้วยกัน ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 500 บาทต่อคน รวมอาหาร 2 มื้อแล้วนะจ๊ะ เป็นทริปที่เอาอะไรมาไม่คุ้ม ถัมจริงงง?!

ราคาห้องพัก : 990 บาทขึ้นไป
ราคาน้องหมา / น้องแมว : 200 บาทต่อตัว/การเข้าพัก
จำนวน : ไม่เกิน 2 ตัว
น้ำหนักน้องหมา : ไม่จำกัดน้ำหนัก

Facebook : วนธารา
พิกัด : 6 หมู่9 ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง พิษณุโลก
เบอร์ติดต่อ : 087 318 1800

กฎระเบียบเบื้องต้น : แจ้งรีสอร์ทล่วงหน้าก่อนนำน้องหมาเข้าพัก เตรียมอุปกรณ์มาเอง เช่น สายจูง จานอาหาร อาหารเม็ด ผ้าหรือเบาะนอนติดต่อโรงแรม

มีจุดท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่น้องหมาไปได้ ให้เลือกอีกเยอะเลย


Maadae Slow Fish เชียงใหม่

พี่กะเทยบอกฉันอย่าร้องไห้ แต่ถ้าไม่ได้มากินร้านนี้มีน้ำตาตกแน่แม๊!! จวนน้องหมา น้องแมวมากิ๋นอาหารทะเลไกลถึงเชียงใหม่ ไม่ต้องล่องใต้ก็ได้กินอาหารทะเลสดๆ แล้วบับบบ เขาเคลมมาว่าชาวประมงจับสด ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมแน่นอนแม๊!! แบบนี้จะพลาดได้ไงสายกินแบบเราก็พร้อมลุยจ้า ร้าน Made Slow Fish – มาเด สโลว์ฟิช พร้อมต้อนรับเจ้า มาค่ะ งานนี้เราสวมบทสาวเหนือตัวเล็ก น่ารัก พาทุกคนมาชิมความอร่อย และอย่างที่เกริ่นไปร้านอยู่เชียงใหม่ แต่เสิร์ฟอาหารใต้แบบฟิวชั่น โอ้โหวววว! แขกไปใครมาแถวนี้ต้องแวะ ไม่แวะคือแกมาไม่ถึงเชียงใหม่นะบอกเลย ที่นี่เจ้าของร้านเขาใส่ใจทุกเมนูที่ทำทั้งวัตถุดิบและส่วนผสมต้องคัดแบบสดๆ ตามฤดูกาลเต้าอั้น อาหารก็มีให้เลือกหลากหลายจะต้ม ผัด แกง ทอด เลือกแบบไหนเชฟก็พร้อมเสิร์ฟจ้า นอกจากอาหารอร่อยแล้ว สำหรับคนรักน้องหมาโซน Ourdoor เขาให้พาน้องหมามานั่งเล่นระหว่างที่รอเรากินข้าวได้ด้วยนะ เรียกได้ว่าถูกใจมนุดทาสจนต้องยกให้เลย 2 นิ้วโป้ง จะมาเป็นครอบครัว หรือจะมากับคนพิเศษก็ได้นะไม่ว่ากัน แต่มื้อนี้เราขอพาน้องหมาสุดที่รักมาหม่ำก่อนล่ะ เพื่อนๆ คนไหนวางแพลนพาน้องหมามาเที่ยวเชียงใหม่ก่อนที่จะหมดหน้าหนาวนี้ อย่าลืมใส่ชื่อร้าน Made Slow Fish –…

อ่านต่อ >>


ลานกางเต็นท์ ผาซากุระขุนวาง เชียงใหม่

หนาวนี้พาน้องหมากางเต็นท์ ที่ผาซากุระ ขุนวาง เป็นจุดกางเต็นท์ที่หลายๆ คนไม่พลาดที่จะมาปักหมุด แล้วพาหมามาเที่ยว เพราะไม่ว่าจะมุมไหนก็ดีย์ไปหมด คิดภาพตามนะเรามานอนกางเต็นท์ใต้ต้นซากุระเมืองไทย หรือดอกพญาเสือโคร่ง พร้อมอากาศที่เย็นสบาย แต่ตอนกลางคืนก็อาจจะหนาวหน่อยจนต้องเอาผ้าห่มมาหลายๆ ผืนเลยล่ะ ที่นี่เขาให้น้องหมาตัวเล็ก มาพักด้วยได้นะ ซึ่งน้องๆ สามารถวิ่งเล่นได้ทั่วบริเวณที่กางเต็นท์เลย ส่วนใครที่เป็นสายถ่ายรูปอยากได้รูปกับดอกซากุระที่นี่ก็มีต้นเตี้ยๆ เอาหน้าเข้าไปแนบถ่ายได้เลย เอ่อ เหมือนต้นไม้มันรู้ว่าเราอยากถ่ายรูปด้วย เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกห้องน้ำ, ห้องอาบน้ำ, เครื่องทำน้ำอุ่น มีให้ครบครัน อาหารตามสั่งก็มี หมูกระทะก็มา เอาใจคนชอบกินอย่างเราๆ แน่นอน แบบว่ามาที่นี่ไม่ต้องกลัวหิวค่ะเพราะมีครบแน่นอน นอกจากดอกซากุระแล้ว ริมทางทั้งขามาและขากลับ ก็จะมีสวนสตอเบอร์รี่ของชาวบ้านให้เพื่อนๆ ได้แวะเข้าไปเก็บสตอเบอร์รี่ลุกโตๆ กลับไปเป็นของฝาก พร้อมทั้งถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย ใครมีแพลนจะมาชมดอกพญาเสือโคร่ง และหาที่กางเต็นท์วิวดีๆ แนะนำ ผาซากุระ ขุนวาง ดอกจะบานสวยถึงแค่สิ้นเดือนมกราคมเท่านั้นนะ ถ้าเลยไปแล้วก็มีบ้างประปราย ไม่ก็รอปีหน้าเท่านั้นจ้า ราคากางเต็นท์ : คนละ 200 บาทราคาน้องหมา / น้องแมว…

อ่านต่อ >>